• T5. Th6 8th, 2023

Sự khó chịu trên sân nhà và Fiorentina làm tổn hại đến hy vọng giành Scudetto của Napoli

Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi Napoli mất Scudetto. Đó là cách Maurizio Sarri giải thích mọi thứ sau khi đội bóng của ông sau đó bị Fiorentina đánh bại 3-0 vào tháng 4 năm 2018, kết thúc cuộc đấu thầu danh hiệu của họ một cách hiệu quả. Họ đã bắt đầu cuối tuần với hy vọng đi đầu bảng nhưng đã bị suy sụp tinh thần sau khi chứng kiến ​​Juventus từ phía sau đánh bại Inter vào đêm trước.

 

Bianconeri kết thúc trận đấu đó vào cuối phút 87, mặc dù đã chơi với một người đàn ông bổ sung trong hơn một giờ. Đáng lẽ ra, họ đã phải giảm xuống con số 10 khi Miralem Pjanic, đã được đặt sẵn, lao vào đầu gối vào Rafinha ở đầu hiệp hai. Thay vào đó, một bàn phản lưới nhà của Milan Skriniar đã cho phép họ trở lại trận đấu và Gonzalo Higuaín đã giành được chiến thắng trong cái chết.

Đối với các cầu thủ Napoli xem trên ti vi ở Florence, cảm giác đó như một nhát dao găm vào tim. Một tuần trước đó, họ đã trực tiếp đánh bại Juventus tại Turin, với tỷ số cách biệt trong vòng một điểm. Sự dẫn đầu của Inter đã làm cho khách hàng có cơ hội vượt lên dẫn trước. Đối với Higuaín, đồng đội cũ của họ, để cướp nó đi, cảm thấy đặc biệt tàn nhẫn.

Maurizio Sarri giải thích mọi thứ sau khi đội bóng của ông sau đó bị Fiorentina đánh bại 3-0 vào tháng 4 năm 2018

Về mặt toán học, cuộc đua danh hiệu còn lâu mới kết thúc. Napoli có thể duy trì khoảng cách một điểm bằng cách đánh bại Fiorentina, và ba trận còn lại của Juventus bao gồm chuyến làm khách khó khăn trước Roma. Nhưng theo lời của Sarri, giấc mơ đã kết thúc với một cuộc đình công của Higuaín. Anh ấy nhìn thấy các cầu thủ “khóc trên cầu thang” khi anh ấy đi lên giường.

Cuối tuần này đã có những dư âm về câu chuyện đó khi Napoli chuẩn bị đối đầu với Fiorentina. Cũng giống như năm 2018, Napoli đã tìm được cho mình một điểm duy nhất từ ​​đỉnh Serie A. Chiến thắng ấn tượng và cần thiết, 3-1 trước Atalanta ở vòng trước đã thổi bùng lên giấc mơ Scudetto.

Giống như bốn năm trước, họ buộc phải chứng kiến ​​một đối thủ ngang tầm thi đấu trước họ. Inter khởi đầu cuối tuần trước Napoli ba điểm nhưng với một trận đấu trong tay. Chiến thắng 2-0 của họ trước Verona vào thứ Bảy đã nâng họ lên trên Partenopei thành thứ hai; họ cầm chiếc cà vạt đối đầu.

Tác động tinh thần của kết quả đó khó có thể giống như chiến thắng của Juventus vào năm 2018. Bất chấp phong độ gần đây không ổn định, Inter rõ ràng là đội được đánh giá cao trên sân nhà trước đối thủ giữa bảng. Tuy nhiên, kết quả này đã củng cố nhu cầu buộc Napoli phải đáp trả bằng một chiến thắng cho riêng mình.

Lorenzo Insigne thể hiện sự thất vọng khi Napoli thất bại trên sân nhà Stadio Diego Armando Maradona của họ

Luciano Spalletti đã đưa họ đến gần hội nghị thượng đỉnh hơn bất kỳ người quản lý nào kể từ thời Sarri, nhưng anh ấy đã làm chệch hướng câu hỏi vào thứ Bảy về việc liệu anh ấy đã làm đủ để kiếm Scudetto hay chưa. “Những người xứng đáng nhất sẽ là những người ủng hộ Napoli,” Spalletti nói, đồng thời nói thêm rằng một Stadio Diego Armando Maradona đầy đủ – lần đầu tiên có thể xảy ra trong mùa giải này với việc nới lỏng luật Covid của Ý – có thể là “mảnh ghép còn thiếu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *