• T5. Th6 8th, 2023

Phiên tòa Plusvalenze buộc tội Napoli vì cuộc trao đổi 60 triệu euro lợi nhuận giả

Theo các báo cáo, Napoli bị cáo buộc đã tăng chi phí mua cầu thủ trong thương vụ Victor Osimhen lên 20 triệu euro, trong khi Juventus đã có một số cuộc trao đổi với 60 triệu euro lợi nhuận “giả”, khi phiên tòa bắt đầu vào ngày mai.

 

FIGC đã thông báo phiên điều trần đầu tiên trong vụ kiện sẽ được tổ chức vào thứ Ba ngày 12 tháng 4 và họ hy vọng sẽ có phán quyết cuối cùng vào giữa tháng Năm, trước khi mùa giải Serie A kết thúc.

Mặc dù nhiều nguồn cho rằng chúng ta sẽ chỉ thấy tiền phạt và có lẽ không phải là hình phạt điểm hoặc thậm chí là cách chức, nhưng những con số được đề cập là lớn đến mức đáng ngạc nhiên.

Calcio e Finanza tuyên bố đã xem các thủ tục giấy tờ của việc nộp đơn lên tòa án, cho thấy các khoản tăng vốn khổng lồ – plusvalenze – trong các giao dịch trao đổi.

Napoli bị cáo buộc đã tăng chi phí mua cầu thủ trong thương vụ Victor Osimhen lên 20 triệu euro

Những điều này cho phép các câu lạc bộ hoán đổi cầu thủ và đăng ký họ có giá trị nhất định, ngay cả khi giá trị thị trường chuyển nhượng thực tế của cầu thủ thấp hơn nhiều.

Điều này cho phép họ cân đối sổ sách bằng cách hiển thị các khoản tiền lớn hoặc tài sản đang được chuyển đi.

Ví dụ rõ ràng nhất là thỏa thuận của Napoli với Lille cho Osimhen, chính thức có giá 71,2 triệu euro, trong đó 20,1 triệu euro được tạo thành từ bốn vụ trao đổi cầu thủ.

Tuy nhiên, cuộc điều tra đã quyết định giá trị của các cầu thủ – Orestis Karnezis, Ciro Palmieri, Claudio Manzi và Luigi Liguori – trên thực tế là 470.000 euro, do đó làm tăng chi phí phẫu thuật lên 19,3 triệu euro.

Điều này có lợi cho cả Napoli và Lille, vì đội bóng của Ligue 1 đang gặp khó khăn về tài chính vào thời điểm đó và cần phải thu được lợi nhuận lớn từ việc bán Osimhen.

Ba cầu thủ của đội trẻ chưa từng đại diện cho Lille và bị giải phóng hợp đồng một năm sau đó.

Juventus đã có một số cuộc trao đổi với 60 triệu euro lợi nhuận “giả”

Juventus cũng bị cáo buộc điều tương tự, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều và sử dụng chiến thuật một cách có hệ thống.

Vì vậy, mặc dù giá trị của một người chơi không bị tăng lên ở cùng một mức độ, nhưng tác động tích lũy là 60,3 triệu € lợi nhuận không tồn tại.

Trong số đó, giá trị chuyển nhượng của thủ môn Emil Audero của Sampdoria được cho là đã tăng 7 triệu euro, Pereira Da Silva Matheus lên 6 triệu euro, Manolo Portanova 8 triệu euro, Elia Petrelli 7 triệu euro và Pablo Moreno Taboada là 8 triệu euro.

Theo Calcio e Finanza, những khoản lợi nhuận này vẫn không đủ tạo ra sự khác biệt đối với tình hình tài chính của câu lạc bộ mà nó sẽ ngăn họ đăng ký tham dự Serie A mùa giải, vì vậy Juve không phải đối mặt với một hình phạt điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *