• T5. Th6 8th, 2023

Cách tân trang của Napoli khiến họ đặt cược mạnh hơn cho Serie A (Phần 3)

By

Th9 23, 2022
Cách tân trang của Napoli khiến họ đặt cược mạnh hơn cho Serie A (Phần 3)

Naples là một nơi đòi hỏi sự trung thành không thể nghi ngờ đối với câu lạc bộ bong da của mình, nụ hôn của anh ấy lên huy hiệu Napoli sau khi ghi một cú đúp trong chiến thắng 4-0 trước Monza đã đưa anh ấy vào số ít những người chiếm một vị thần ngay dưới ngai vàng của Maradona.

Đối với những người quan sát thông thường, Napoli có vẻ như được giữ vững bởi một mạng lưới hoài niệm, dành cho người đàn ông đã mang lại cho họ hai danh hiệu duy nhất. Họ đã đặt khuôn mặt của Maradona lên bộ dụng cụ của họ và đặt tên sân vận động của họ theo tên anh ấy, thậm chí so sánh mọi cầu thủ thể hiện một lời hứa trong chuyến đi đầu tiên của họ với anh ấy.

Họ kiếm tiền từ trí nhớ của anh ấy và cố gắng kiếm nhiều tiền hơn thông qua việc tiếp thị mù mờ những người chơi có tiềm năng. Nhưng vào mùa hè năm 2022, ban lãnh đạo câu lạc bộ đã tàn nhẫn loại bỏ những người cuối cùng từng chơi dưới thời Sarri, một đội bóng được yêu mến bởi thứ bóng đá ly kỳ và việc theo đuổi các danh hiệu gần như không ngừng (mặc dù thường không thành công).

Bốn mùa giải kể từ khi Sarri ra đi không có gì đặc biệt, và vì vậy, việc cắt đứt mọi mối quan hệ với những ngày nửa vòng tròn đó giống như cắt đứt một chân tay vẫn đang hoạt động.

Sự từ chối tàn nhẫn về nỗi nhớ này được gói gọn nhất bởi việc De Laurentiis từ chối cho phép Mertens thi đấu một năm cuối ở Napoli. Cầu thủ người Bỉ đã trải qua chín mùa giải trong màu áo Azzurri và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ, với 148 bàn trên mọi đấu trường.

Cách tân trang của Napoli khiến họ đặt cược mạnh hơn cho Serie A (Phần 3)

Mertens yêu Napoli đến mức nói tiếng Neapolitan, nuôi chó và thậm chí còn đặt tên cho con trai mình bằng biệt danh do người hâm mộ đặt cho, Ciro. Anh ấy muốn phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Napoli, nhưng De Laurentiis đã từ chối, khẳng định anh ấy đã đòi hỏi quá nhiều tiền trong quá nhiều năm, vì anh ấy hiện đã 35 tuổi.

Có lẽ đáng ngạc nhiên, việc gạt bỏ tình cảm sang một bên không có gì mới. Napoli đã tái thiết đội bóng của họ trong hơn một năm 2009-2010, bắt đầu với sự ra đi chung của giám đốc thể thao Pierpaolo Marino, người đã giám sát sự thăng tiến của câu lạc bộ từ Serie C1 trở lại Serie A chỉ trong ba năm.

Người quản lý Roberto Donadoni, người đã sát cánh ở châu Âu, ngay sau đó. Với Riccardo Bigon hiện đang giám sát các vụ chuyển nhượng, những người như Fabio Quagliarella đã ra đi, bất chấp 11 bàn sau 34 trận ở Serie A. Thay thế là Edinson Cavani, cùng với Ezequiel Lavezzi và Marek Hamsik lên đỉnh cao, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên Walter Mazzarri, thời kỳ mà người ta còn yêu thích hơn cả những năm Sarri.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *